LÁ CÔN HYUNDAI I10 1.2 XỊN HÃNG

LÁ CÔN HYUNDAI I10 1.2 XỊN HÃNG

Lá côn Hyundai Grand i10 (đĩa ly hợp) hay còn có tên gọi khác là lá bố ly là một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ thống ly hợp truyền động trong hộp số của xe Hyundai Grand i10 số sàn. Lá côn (lá bố) kết hợp cùng với mâm ép, bạc đạn bite và bánh đà giúp chiếc xe vận hành êm ái và bắt chớn tốt hơn. Chức năng chính của lá côn chính là tạo lực ma sát giữa bánh đà và mâm ép để truyền công suất từ trục cơ sang hộp số một cách tốt nhất. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý làm việc cũng như điểm khác biệt giữa lá côn Hyundai I10 hàng chính hãng và lá côn nhái cũng như giá cả của sản phẩm này 

  • Liên hệ
  • - +
  • 57
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Lá côn Hyundai Grand i10 chính hãng (lá bố) bao gồm moay ơ có then hoa ăn khớp với trục sơ cấp và một tấm kim loại tròn với vật liệu ma sát ghép lại bằng đinh tán. rãnh then hoa ăn khóp và quay theo trục sơ cấp đồng thời giúp đĩa di chuyển dọc trục khi đóng ngắt ly hợp. 

đĩa ma sát được chế tạo bằng chất amiant chịu nhiệt độ cao, sợi cacton và đồng đỏ đúc kết với nhau giúp hệ số ma sát cao và ổn định khi làm việc.

Các lò xo trên đĩa ma sát có tác dụng giảm chấn. Khi đóng ly hợp, mâm ép ép chặt đĩa ma sát vào bánh đà đang quay và lò xo giảm chấn khi đĩa ma sát quay cùng bánh đà. 

Giữa hai bề mặt đĩa ma sát còn có lò xo đệm bề mặt kiểu máng gợn sóng hoặc uốn cong. Lò xo này yếu đi khi ly hợp đóng và cho phép đĩa ma sát uốn cong vào phía trong giúp ly hợp đóng êm dịu

Sản phẩm nổi bật
Sản phẩm cùng loại
0
Zalo
Hotline