Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Khử mùi hôi nội thất

11/02/2023
Bảo dưỡng

Nguyên nhân này được đánh giá là phổ biến hơn cả. Có thể kể đến một số tác nhân cụ thể như độ ẩm cao, rác hữu cơ, khói thuốc, mùi nôn trớ, sàn ẩm mốc. Để khử mùi hôi nội thất xe ô tô, bạn có thể bắt đầu với các bước sau


Dọn rác, đồ ăn thừa: Nhặt bỏ mọi loại rác. Kiểm tra ngăn đựng đồ ở lưng ghế, gầm ghế, cốp xe và lấy mọi thứ ra khỏi đó.

Lau sạch các bề mặt: Dùng một miếng vải mềm và nước ấm để lau các bề mặt nhựa, gỗ, kính và kim loại trong xe. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa loại nhẹ.

Hút bụi: Trước khi hút bụi thì bạn cần chải thảm và ghế bằng bàn chải mềm. Bỏ tất cả tấm lót sàn ra ngoài. Hút sạch bụi bẩn trong các góc, khe ghế bằng cách ngả lưng ghế hết cỡ. Nhớ hút bụi cốp xe. Đối với thảm thì xịt chất khử mùi lên và để một lúc trước khi hút bụi. Công đoạn này giúp giảm mùi khó chịu trong xe.

Làm sạch hơi nước trong xe: Làm sạch hơi nước đọng lại bằng cách sử dụng chất tẩy mùi chuyên dụng thích hợp cùng một máy hút (máy làm sạch hơi nước, máy hút ẩm hoặc máy sưởi).

Khử mùi hôi nội thất xe ô tô từ hệ thống máy lạnh: Với thời tiết nóng ẩm ở nước ta, hiện tượng bốc mùi từ hệ thống điều hòa xảy ra khá phổ biến, nhất là trên những chiếc xe lâu năm. Nguyên nhân là do hệ thống máy lạnh khi làm việc sẽ tạo ra một lượng hơi nước nhất định bám trên một số bộ phận bên trong. Khi xe chạy lâu ngày, bụi bẩn tích tụ bên trong dàn lạnh kết hợp nước và hơi ẩm sẽ tạo thành một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển khiến xe có mùi.

Để loại bỏ mùi hôi từ hệ thống máy lạnh, bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điều hòa định kỳ, giúp hệ thống không khí trên xe luôn được trong lành nhé.

Khử mùi hôi nội thất xe ô tô từ khoang máy: Khoang máy thường được thiết kế không kín. Dầu mỡ, bụi bẩn, rác hữu cơ, thậm chí cả phân gián, phân chuột … tích tụ lâu ngày trong khoang máy khi gặp độ ẩm cao sẽ phân hủy và tạo ra mùi hôi khó chịu. Một số mẫu xe có thiết kế cổ hút khí điều hòa đặt gần khoang máy, chính vì thế nó mang theo cả mùi hôi vào cabin.

Nếu bạn đã vệ sinh sạch sẽ nội thất và hệ thống máy lạnh mà vẫn còn mùi thì nhiều khả năng nguồn gây mùi chính là từ khoang máy. Trường hợp này bạn phải mang xe đi bảo dưỡng khoang máy. Bên cạnh việc loại bỏ mùi hôi, việc bảo dưỡng khoang máy định kỳ còn giúp tăng độ bền động cơ và giảm khả năng gặp sự cố cho chiếc xe.

Khử mùi hôi nội thất xe ô tô triệt để tại Car Spa

 • Xác định nguyên nhân gây mùi hôi xe (hệ thống máy lạnh, ghế nội thất….)
 • Làm vệ sinh nội thất bên trong xe (ghế, sàn, bộ phận điều khiển..)
 • Khử mùi làm mát hệ thống điều hòa bằng chất chuyên dụng
 • Kiểm tra vận hành khoang máy, nguyên nhân gây ra mùi hôi
 • Xịt thơm xe bằng tinh dầu (cho khách hàng lựa chọn mùi)

Car Spa trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp tại Việt Nam, với trình độ chuyên môn và trang thiết bị hiện đại. Tự hào đi đầu trong việc cạnh tranh về giá, với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, tư vấn và xử lý lỗi chuyên nghiệp.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Nguyễn Văn A đã mua sản phẩm

Màn hình Android Zestech S500